Chào bác sỹ. Sau khi bị TNGT, e phải phẫu thuật thay lồi cầu hàm trái. Do bị tác động, ảnh hưởng nên trong thành tai trái e giờ có một cục (bằng đầu bút bi) nổi lên. Tuy nó không gây khó chịu nhưng tai luôn bị ù trong gần chục năm trở lại đây. E đã đi khám rất nhiều nơi nhưng ko đem lại kết quả. Do là tai ướt nên e phải dùng bông tăm vệ sinh tai hằng ngày. Nếu để lâu ko vệ sinh, tai trái sẽ có nhiều nước mùi hôi. Giờ e phải làm gì để cải thiện tình trạng?
Trả lời:
Chào em, Em có đi khám chuyên khoa tai mũi họng lại chưa, có thể tình trạng ù tai và chảy nước từ tai là 1 tình trạng của bệnh lý viêm tai giữa. Cách tốt nhất tại thời điểm bây giờ là nên đi gặp Bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để có tư vấn tốt nhất em à. Nếu em vệ sinh tai mỗi ngày mà không gặp vấn đề gì thì nên làm như thế. Tuy nhiên cách dùng tăm bông thì không được khuyến cáo nhiều lắm vì có nhiều vấn đề xung quanh. Chào thân ái