chào bs .con vừa mới trải qua cuộc mỗ thai cách đây 7 ngày. con xuat viên về nhà dc 2 ngày. hôm nay con thấy vết mỗ của con có rĩ ra chút nước vàng vàng, con cãm thấy vết mỗ.hơi bi rát. con nghe nói mỗ mà chăm sóc k cẩn thận sẻ bi viêm nhiễm. con đang rất lo mong bs tư vẩn. tại vết mỗ này là mỗ lần 2
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đúng rồi bạn phải chăm sóc vết mổ sạch sẽ để hạn chế nhiễm trùng, vết mổ mới mau lành được. Bạn có thể để rửa sạch vết mổ hàng ngày bằng nước muối sinh lý và thuốc sát trùng betadine, thay băng hàng ngày, để vết thương khô thoáng, khi tắm hạn chế nước chảy vào vết mổ... Bạn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đạm: thịt cá trứng sữa... Nếu vết mổ có dấu hiệu viêm nhiễm trùng chảy mủ nhiều phải làm bác sĩ để được khám và hỗ trợ thuốc thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn