Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu không bị chảy máu mũi cũng không có dịch mũi nhưng lấy giấy ăn thấm vào trong mũi lại có máu thấm trên giấy có nguy hiểm không ạ . cháu bị từ khi sang nhật . đến nay cũng đã bị tầm 4 tháng mà không hết . chỉ nhẹ đi thôi . lúc thì bị cả 2 . lúc thì chủ bị một bên . cháu bôi thuốc của bác sĩ bên này được hơn chục ngày rồi mà thấy vẫn ra máu
Trả lời:
Chào cháu, Trường hợp này của cháu chỉ xảy ra khi cháu đi sang nhật khoảng 4 tháng nay thôi phải không? Thời tiết bên đó và việt nam có khác lắm không, món ăn và sinh hoạt của cháu thế nào. giấy ăn có độ xơ và thô ráp, khi thấm vào có thể cọ xát và gây chảy máu, nếu cọ sat mạnh có thể làm các mao mạch ở mũi xuất huyết, có thể thấm bằng loại nào mềm hơn xem có hiện tượng trên. Đồng thời cháu đã khám bác sĩ bên Nhật rồi thì đừng lo lắng quá, cũng có thể loại thuốc đó không hợp với cháu. Có thể tư vấn lại bác sĩ cháu nha. Có lẽ cháu cũng có thể tự tìm hiểu các nguyên nhân đưa đến xuất huyết ở mũi. Chào thân ái