Chào các sĩ, em năm nay 22t chưa gia đình nhưng đã có quan hệ. Cách đây 1 tháng em có quan hệ ko dùng biện pháp an toàn, sau đó em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên. Tầm 1 tuần sau thì em có kinh nhưng ít. Đến nay đã 1 tháng hơn vẫn chưa có kinh nguyệt đến, em lo sợ có thai nên đã mua que thử nhưng kết quả 1 vạch. Em phải làm gì để kinh nguyệt có lại vậy ạ? Em cám ơn.
Trả lời:
Chào cháu Theo thông tin trong câu hỏi thì hiện tại cháu không có thai (đã có kinh trở lại và kết quả thử thai âm tính). Hiện giờ cháu chưa có thai trở lại có thể đó là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt do thuốc tránh thai khẩn cấp vì trong loại thuốc này có chứa một lượng lớn nội tiết tố nên nó làm ức chế buồng trứng và niêm mạc tử cung, dẫn đến hiện tượng ra máu bất thường giữa chu kì kinh nguyệt, gây nên tình trạng rối loạn chu kì kinh nguyệt. Trước mắt, cháu nên theo dõi tiếp vài ngày xem kinh nguyệt có xuất hiện trở lại. Nếu không, cháu có thể đến khám chuyên khoa phụ sản để được các bác sĩ khám và tư vấn phù hợp với thực trạng của mình. Thân mến!