bác sỹ cho cháu hỏi bị té vết thương hở ra cần kiêng bao lâu để tránh sẹo lồi
Trả lời:
Chào bạn Việc hình thành sẹo tùy thuộc vào nhiều yếu tố, ăn uống chỉ là một trong số đó. Việc hình thành sẹo được quyết định chủ yếu bởi 2 mép da của vết thương có gần nhau không, nếu càng gần thì càng ít để lại sẹo. Ngoài ra nếu bạn bị vết thương ở những vùng da cử động nhiều như khuỷu, gối hay cằm thì thường để lại sẹo lồi. Còn việc ăn uống thì bạn nên kiêng rau muống, nếp, thịt bò và hải sản trong 1 tháng để tránh việc để lại sẹo xấu nha Thân chào bạn !