Chào bác sĩ, e là Thanh 29 tuổi, vợ e 27 tuổi. vợ e đang mang bầu con đầu lòng, hôm qua vợ e có bị ra 1 ít máu, vào viện bác sĩ siêu âm thai đc 6 tuần và đã có tim thai. bác sĩ có kê ngày uống kháng sinh 4 viên và nằm nghỉ ngơi. bác sĩ cho e hỏi uống thuốc như vậy có ảnh hưởng đến em bé ko và thuốc e đính kèm theo ảnh là có tác dụng gì ạ. e xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Đối với thuốc Amoxicillin là loại kháng sinh thuộc nhóm penicillin an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú.Do đó em không nên lo lắng quá khi bác sỹ chuyên khoa đã chỉ định thì phải cân nhắc kỹ lợi hại khi dùng thuốc Thân mến chào em