bác sỹ chuyên khoa sản cho em hỏi chút ạ. kỳ kinh nguyệt của em là 40 ngày. e theo dõi đc 3 tháng rồi. ngày đầu thấy kinh là ngày 19. kết thúc là ngày 22. em nhờ bs tính hộ e thời điểm rụng trứng để thụ thai với ạ
Trả lời:
Chào bạn, Với cách tính lúc nãy mình nói chỉ phù hợp với chu kỳ kinh trung bình 28 ngày. Trường hợp của bạn chu kỳ kinh 40 ngày. Thì có cách tính sau: Ngày rụng trứng = Số ngày của một chu kỳ kinh -14 Vậy Ngày rụng trứng của bạn là ngày 26 của chu kỳ kinh. Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu thấy kinh. Vậy tháng này bạn có kinh ngày 19/5/2019 thì ngày 13/6/2019 sẽ là ngày rụng trứng. Tương tự bạn tính tiếp dùm mình. Xin lỗi bạn về sự nhầm lẫn này.