Bác sĩ cho em hỏi ạ. Em bị cái này khá lâu rồi, mỗi khi ăn sáng thì em hay bị đau bụng. Thời gian đầu nó nhói 1 tí rồi hết, nhưng càng về sau nó càng đau hơn và thời gian đau lâu hơn. Mấy khi em lo hay hồi hộp là nó quặn lên. Sáng em không uống được sữa với mấy đồ khó tiêu như mỳ, thường bị rối loạn tiêu hoá. Bác sĩ cho em hỏi em bị gì và có cần đi khám không ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn cần nói rõ là bạn đau bụng ở vị trí nào: vùng thượng vị, hạ vị hay đau dọc theo khung đại tràng... Khi bạn ăn những thức ăn khó tiêu thì bạn bị nôn hay đi tiêu lỏng? Khi bạn lo lắng hay hồi hộp thường đau quặn bụng là sinh lý bình thường, rất nhiều người bị như bạn. Có người bị buồn nôn, có người bị tiêu lỏng, có người bị táo bón... Vấn đề này bạn không phải lo nhé! Bạn khó tiêu khi ăn sáng thì có thể bạn bị viêm dạ dày hoặc bệnh về đường mật hoặc cũng có thể do bạn ăn uống thất thường, do stress. Bạn nên đến khám chuyên khoa Tiêu hoá-gan mật nhé Chúc bạn luôn vui khoẻ nhé! Thân ái chào bạn.