bác sĩ cho em hỏi ngày 20/5/2019 e có đc làm pp hỗ trợ sinh sản IUI, làm xong về nhà e có cảm giác đau bụng dưới lúc ở bên phải chuyển sang trái liệu có phải là phản ứng tốt hay k? hnay là ngày 22/5 rồi ạ, bsi ở bệnh viện sản nhi TW có kê thuốc cho e về đặt thuốc cyclogest 400
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Sau khi bơm tinh trùng, một số bệnh nhân đáp ứng quá nhạy với thuốc kích thích buồng trứng sẽ có triệu chứng căng to bụng, đau bụng, tiểu ít… Bệnh nhân nên uống nhiều nước, không vận động mạnh. Nếu triệu chứng ngày càng nặng, có tiêu chảy, nôn ói… bệnh nhân nên trở lại ngay để được điều trị. Sau 2 tuần người vợ trở lại thử máu để biết kết quả. Nếu có thai sẽ dưỡng thai, tái khám định kỳ tại viện. Nếu không có thai, bệnh nhân được hướng dẫn giao hợp tự nhiên, khoảng 2-3 tháng sau quay lại thực hiện chu kì bơm tinh trùng kế tiếp. Còn thuốc cyclogest bạn tiếp tục sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn