bs ơi cho e hỏi bé nhà e được 51d. sinh thường 3,2kg. từ ngày ở bv về bé thở cứ khò khè suốt, y tá có nói do đờm hút chưa ra hết, và có dặn sơ miệng kĩ đờm sẽ hết thế nhưng đến nay vẫn ko hết. thời tiết nóng bức nên e mở điều hoà suốt cho bé ngủ và tình trạng thở khò khè cứ tiến triển đến hôm nay. bs có thể hướng dẫn cho e cách khắc phục hoặc làm ntn để hết đc ko ạ. nhìn con vậy e đau xót quá. mong nhận hồi âm bs sớm nhất. cảm ơn bs rất nhiều! thân!
Trả lời:
Chào em Bé thở khò khè do đường thở không được thông thoáng ,nếu bé sốt, khó thở em nên đưa bé đi khám chuyên khoa hô hấp bệnh viện nhi để điều trị kịp thời Nếu bé vẫn bú tốt chơi ngoan em nên khắc phục bằng vệ sinh mũi cho bé tránh để ứ đọng đờm trong khoang mũi, có thể dùng nước muối sinh lý để rửa mũi cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, mẹ không nên nhỏ quá nhiều, chỉ 2 – 3 giọt là đủ Cách rửa Đặt bé nằm nghiêng, hoặc nghiêng nhẹ đầu bé sang một bên. Nếu dùng lọ nhỏ thì đặt nghiêng phù hợp với độ nghiêng vừa phải để nước chảy từ từ vào khoang mũi bé. Nếu dùng lọ xịt thì đặt vòi phun ở xa vạch an toàn, sát vạch lỗ mũi. Nhỏ 2 – 3 giọt vào mũi bé, hoặc ấn nhẹ và nhanh trong 2 – 3 giây Nghiêng đầu bé về bên còn lại và tiến hành nhỏ hoặc xịt tương tự Lưu ý, 5 phút sau các mẹ nên dùng các dụng cụ y tế chuyên dụng để hút dịch nhầy ở 2 lỗ mũi, hoặc dùng tăm bông thấm hút lượng nước nhỏ còn ứ đọng. Chú ý Khi cho bé nằm điều hòa, mẹ chú ý nhiệt độ phòng không nên quá chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài. Nên để nhiệt độ phòng ở nhiệt độ 28-29 độ C Thân mến chào em