Xin chào bác sĩ, dưới đây là kết quả xét nghiệm máu của cháu. Có 1 chỉ số cao hơn bình thường, cho cháu hỏi chỉ số đó có bị ảnh hưởng nhiều không, có dấu hiệu và mầm mống của căn bệnh nào không ạ. xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Kết quả xét nghiệm máu của em nhìn tổng quát trong giới hạn bình thường Có chỉ số PDW (độ phân bố tiểu cầu) hơi cao Nếu chỉ số này chỉ tăng nhẹ, không có biểu hiện bất thường nào khác thì không cần quá lo lắng, nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm/lần để theo dõi tình trạng sức khỏe và phát hiện bệnh kịp thời Thân mến chào em