bác sỹ tư vấn cho tôi với ạ tôi năm nay 24 tuổi ở cái tuổi còn rất trẻ,nhiều mơ ước tương lai,nhưng tôi lại mắc phải triệu chứng trí nhớ kém,tiếp thu kém,dẫn đến hiểu biết của tôi rất eo hẹp,mong bác sĩ tư vấn giúp tôi,nên uống thuốc gì,tôi có đi khám nhiều nơi nhưng họ bảo tôi không việc gì.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trí nhớ là khả năng của mỗi người. Nếu không mắc bệnh mất trí nhớ tuổi già (Alzheimer), thì bạn chủ yếu chỉ có thể cải thiện trí nhớ qua lối sống, vận đông, nghỉ ngơi và ăn uống như - Luyện tập thể dục thể thao. Tập luyện thể dục thể thao hằng ngày không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn tốt cho tinh thần, giúp bạn cải thiện trí nhớ một cách hiệu quả. ... - Ăn nhiều rau xanh, trái cây. ... - Sử dụng nhóm đồ uống có lợi cho tâm trí ... - Đọc sách mỗi ngày. ... - Ngủ đủ giấc, uống nhiều nước - Học một ngoại ngữ mới. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn