Ba mẹ e bảo ăn trái thơm sẽ giúp làm sạch lưỡi không bị hôi miệng nên không cần phải cạo lưỡi làm gì. Có phải thật vậy không bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Vấn đề hôi miệng chủ yếu do các vấn đề đề về răng miệng, sâu răng, viêm lợi, khô nước bọt, vi khuẩn trong khoang miệng phát triển cùng với thức ăn gây ra mùi hôi, các bệnh lý về đường tiêu hóa cũng có thể ảnh hưởng, các thức ăn thừa, bợn bã trên lưỡi nếu không làm sạch cũng có thể là nơi để vi khuẩn phát triển. Trái thơm mình chưa nghe nói đến tác dụng chữa hôi miệng mà ngược lại nó có tính axit và đường cao có thể gây sâu răng, đau rát miệng lưỡi,...Bạn có thể chữa hôi miệng bằng cách vệ sinh răng miệng thường xuyên ít nhất 2 lần trong ngày, súc miệng bằng nước muối pha loãng, điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa nếu có, gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra các vấn đề về răng miệng... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn