chào bác sĩ, em hay bị đau các đầu ngón tay, đau tay, cổ tay. bác sĩ xem hình ảnh tay em có phải bị dùi trống không ạ? em thỉnh thoảng đau lưng trên, vị trí không cố định, không ho nhưng có đờm lúc trắng lúc xanh, em bị dạ dày-tá tràng nên bị viêm họng mạn luôn thi thoảng khó thở. không biết phổi em có vấn đề gì không ạ. 3 tháng trước xquang phổi của em vẫn bình thường. em sợ hình ảnh xquang không phát hiện được định tháng sau kiểm tra lại.
Trả lời:
chào bạn: đau nhức xương khớp đầu ngón tay không liên quan đến ngón tay rùi trống, vì ngón tay rùi trống biểu hiện tình trạng thiếu oxy mạn tính do bất kì bệnh lý gì, chủ yếu ở phổi và tim mạch! còn bạn đau xương khớp ngón tay bạn nên đi khám bác sĩ xương khớp bạn nhé! còn phổi bạn ghi ngờ bạn nên đi khám bác sĩ hô hấp thân ái chào bạn