chÀo bác sĩ e bị ho và khó thở vào ban đêm đầu sáng. đờm có mùi tanh. ho ra đờm mà trắng trong. trước đi khám bs kết luận là viêm họng cấp. nhưg gần đây e ho liên tục ra đờm. tối thở khò khè có tỉếng trong lồng ngực. cổ họng ngứa. thỉnh thoảng ợ nóg. uốg thuốc không đỡ. tình trạng càng ngày càg nghiêm trọng. em có uốg nhữg loại thuốc này bs xem có phải thuốc điều trị không
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể đang bị nhiễm trùng hô hấp kèm theo trào ngược dạ dày là yếu tố tăng nặng của bệnh. Thuốc bản gửi hình là một loại kháng sinh. Để điều trị hiệu quả cần phải kết hợp nhiều thuốc. Bên Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý: hạn chế rượu bia chất kích thích, hạn chế thức ăn cay, nóng chua, bổ sung vitamin C nâng cao sức đề kháng..... Bạn nên tái khám để khám để bác sĩ đáng giá, chẩn đoán và thay đổi điều trị hợp lý. Nếu kháng sinh trên không hiệu quả có thể xét nghiệm đàm làm kháng sinh đồ (đánh giá độ nhạy của kháng sinh với vi khẩn trong đàm) để lựa chọn kháng sinh hiệu quả. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn