em chào bác sĩ ạ, e có vấn đề về đại tiện mong bs giúp e với ạ, hôm trước e có đi đại tiên thì hơi rát và có máu vif phân hơi cứng, ngày hôm qua thì e đi bình thường nhưng nhưng lúc sau thấy ngứa và rát hậu môn ạ, sáng nay đi cầu e đi re mà rát lắm ạ sau thì ngứa nhưng ko có máu e chuyển động mạnh thì cũng rát hậu môn ạ. cho e hỏi e tình trạng của e bị gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn bạn có nhiều nguyên nhân nhưng nghĩ nhiều đến bệnh trĩ kèm viêm nhiễm hậu môn. Bạn nên gặp bác sĩ để được khám trực tiếp, xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Bên cạnh đó bạn cần hạn chế bị táo bón bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh trái cây, có thể sử dụng thêm thuốc chống táo bón, hạn chế việc đứng hoặc ngồi lâu.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn