cháu chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho cháu hỏi! Mẹ cháu năm nay 50 tuổi, mới đây gia đình cháu nhận được kết quả mẹ cháu bị ung thư vú giai đoạn 0. Các bác sĩ khám có nói là mẹ cháu chỉ bị chớm một chút ít bị ung thư thôi. vậy nếu sau khi cắt bỏ ngực và trị xạ thì mẹ cháu có thể khỏi hoàn toàn và sống như người bình thường được không ạ? cháu cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Không thấy bạn nói mẹ bạn phát hiện tình cờ do đi siêu âm hay sờ có khối u vú. Nếu bác sĩ xác định giai đoạn 0 thì tiên lượng rất tốt. Chỉ cần điều trị đúng phác đồ là hiệu quả gần như hết bệnh hoàn toàn. Sau đó đi tái khám kiểm tra định kỳ là được. Nếu giai đoạn 0, bs có thể xét mổ bảo tồn được không nếu mẹ bạn có nhu cầu giữ lại ngực (nếu u nhỏ, u nằm xa núm và thành ngực, kích thướt vú tương đối lớn..). Còn nếu không thì cắt bỏ cũng được. Nói chung là giai đoạn sớm điều trị rất hiệu quả, bạn đừng quá lo lắng. Chúc gia đình bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn