chào các bác sĩ . cháu năm nay 31 tuổi cháu đi thời gian gần đây cháu bị hiện tượng tê te tay chân theo cơn và hồi hộp lo âu . tối qua cháu có tập the dục chạy nhẹ khi ngoi nghỉ tình trạng cháu bị tê tay nặng rồi lan ra chân lân lên người. đầu cháu vẫn tỉnh táo . chân tay lạnh tim đập nhanh khó cử động miệng chảy nước miếng . va phải đi cấp cứu ở bênh viện . bệnh viện tuyến huyện nói cháu bị rối loạn thần kinh . cháu xin hỏi các bác sĩ la bệnh cháu la bệnh ji . cháu đã đu khám 108 nhưng không ra bệnh. cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể các bác sĩ đang muốn triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật nhưng theo mình có thể có rối loạn điện giải, rối loạn thần kinh - vận mạch não - Rối loạn thần kinh thực vật là sự mất cân bằng của 2 hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm, có tác dụng điều khiển hoạt động của các cơ quan và không phụ thuộc vào chỉ huy của não bộ. - Không gây tử vong, nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống. Nếu kéo dài, có thể gây thay đổi tâm lý. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Khi có triệu chứng bất thường bạn có thể gặp bác sĩ để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn