Chào bác sĩ, hiện nay em 20 tuổi. Khoảng nửa năm trở lại đây em cảm thấy thị giác và thính giác của mình yếu đi rất nhanh và trầm trọng. Mắt em cận 3 độ nhưng dạo gần đây lại thêm tật song thị, đột ngột ra ngoài sáng sẽ bị nhức mắt và tối sầm, một lúc sau mới nhìn được bình thường. Về thính giác thì gần đây em gặp rất nhiều khó khăn trong việc nghe hiểu mọi người xung quanh. Em đang học Tiếng Anh nhưng không thể tập trung và nghe ra người nói đang phát âm chữ gì, thậm chí khi nghe Tiếng Việt em cũng rất hay nghe nhầm và phải hỏi lại. Mặc dù em đã có tình trạng này từ khá lâu rồi, có lẽ là khoảng 5 năm, nhưng vấn đề không quá nghiêm trọng, chỉ khi đến đầu năm nay thì tình trạng mới trở nên khá nghiêm trọng và em cảm thấy vô cùng stress vì nó ảnh hưởng tới giao tiếp, học tập và công việc của em rất nhiều. Em nghĩ rằng tình trạng của mình có liên quan nhiều tới vấn đề thần kinh. Không biết em đi khám ở chuyên khoa thần kinh có đúng không? Hay em nên đi khám mắt riêng và khám tai riêng? Em cảm thấy khá mông lung nên còn điều gì khác cũng mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ.
Trả lời:
chào bạn, cần đi khám nội thần kinh, có thể chụp CT sọ não xem có u gì không nhé. cần đi khám liền đi bạn.