chào bác sĩ: em 24t: 2thang nay tim em cứ đập nhanh. em đi khám xét nghiệm- điện tim- siêu âm tim- kết quả đều bình thường: tim em có bị bỏ nhịp và bác sĩ chẩn đoán em bị ngoại tâm thu và RLTKTV: em dùng thuốc bisocar2.5 1/2vien buổi sáng thì tim đập 77-85nhip/phut.. bác sĩ chỉ định uống 2 tuần hk tái khám... sau 2 hôm hết thuốc em thấy tim mình đập nhanh lại... em có phải làm thế nào ạ...!!!!
Trả lời:
chào bạn, bạn nhịp tim nhanh là bao nhiêu bạn ? bạn đã khám tuyến giáp như tôi nói vừa chưa ? ( khám tuyến giáp xem có bị cường giáp không ). Bạn cần tìm nguyên nhân gây nhịp tim nhanh như sốt, cường giáp, thiếu máu, chơi thể thao...Sau khi loại trừ hết bệnh lý gây nhịp tim nhanh mới nghĩ đến sinh lý bạn. Chứ đâu phải khám tim mạch là xong, cần khám chuyên khoa nội tiết thử xem nhé.