Bác sĩ cho em hỏi. Huyết áp em 120 nhưng tim đập 47 57 có sao ko ạ . em mới 20 tuổi thôi ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Huyết áp của bạn như vậy là ổn, còn nhịp tim thì hơi chậm. Nhịp tim chậm là tình trạng nhịp tim dưới 60 nhịp mỗi phút (nhịp/phút) ở người lớn. Ở người lớn, tim thường đập từ 60 đến 100 lần một phút khi nghỉ ngơi. Nhịp tim chậm có thể là tình trạng sức khỏe bình thường và khỏe mạnh, chẳng hạn như: vận động viên, khi ngủ sâu...Nhưng nếu bạn có các triệu chứng thường gặp của nhịp tim chậm như: Sắp ngất hoặc ngất xỉu (ngất); Chóng mặt; Yếu ớt; Mệt mỏi; Khó thở; Đau ngực; Lú lẫn hoặc các vấn đề về trí nhớ; Dễ bị mệt mỏi trong hoạt động thể lực. Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có các vấn đề như trên, bạn có thể đang gặp vấn đề về tim mạch, bệnh lý tuyến giáp, suy nhược cơ thể, ...Bạn có thể gặp bác sĩ để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn