chào bác sỹ. mấy ngày nay cháu bị ốm nên ăn no xong thường nằm ngay. cháu thấy phần bụng trên to hơn bình thường như bị chứa khí. bác sỹ cho cháu hỏi có phải do cháu ăn xong nằm ngay mà bị ko ạ. cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Triệu chứng của bạn có thể tình trạng đầy hơi trong dạ dày. Có thể do bệnh lý dạ dày, stress, thói quen ăn uống không hợp lý...Bạn ăn xong nằm ngay cũng không phải là thói quen tốt cho dạ dày. Khi ăn xong bạn nên vận động có thể là đi lại một chút, có thể giúp ít cho hệ tiêu hóa, hạn chế đầy hơi chướng bụng. Nếu tình trạng trên không giảm hay có bất thường khác bạn nên gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị phù hợp - kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn