chào bs. bs cho em hỏi bé trai 4,5 tuổi 2 đêm nay sốt 37,8 đến 38 độ. ho nhiều, chảy mũi, khàn giọng, ăn uống là ói. e nghĩ là viêm họng nên đã cho bé uống ks augmentin 500mg /2lan/ ngày như mọi lần đi khám ở phòng khám. nhưng nay bé ói nhiều người mệt mỏi nên e đã cho bé đi khám lúc chiều. giờ về bé vẫn sốt, bs phòng khám kết luận bé viên hô hấp trên nhẹ và cho thuốc mutilium và enterro và clopheramin. nhưng em đang cho bé uống ks 2 ngày rồi liêuh có dừng ks ko ạ, e sợ dừng ks sẽ lờn thuốc vì bé nhà e hay bị phế quản đi nhập viện phải truyền ks vì bị lờn nhiều ks quá rồi. mong đc bs trả lời sớm ạ
Trả lời:
Chào em Nếu bé nhà em viêm đường hô hấp do nhiễm virus thì uống kháng sinh không hiệu quả Không biết khi đi khám bé có được xét nghiệm máu không Bác sỹ có cho kháng sinh nào không? Do đó đã cho bé đi khám bác sỹ chuyên khoa nhi rồi thì em nên cho bé uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa nhé Thân mến chào em