chào bác sỹ, bé nhà cháu 4 tháng bị nghẹt, sổ mũi 1 tuần nay, bé uống siro long đờm, ho, nghẹt mũi 4 hôm nhưng ko đỡ, nay bác sỹ ở quê(bán thuốc) kê kháng sinh zinnat dạng gói 125mg vì bị viêm vế quản, bé vẫn ăn ngủ bình thường, không sốt không quấy. Bác sỹ cho cháu hỏi bé uống ks zinnat 1 ngày rồi chuyển sang kháng sinh nhẹ hơn như cefaclor được không ạ? cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
chào bạn: nhóm kháng sinh zinat và cefaclor là cùng một thế hệ, và bạn vẫn nên dùng zinnat theo đơn bác sĩ bạn nhé! không dễ kháng thuốc bạn nhé