e đi khám tiền sản được bác sĩ cho uống thuốc bổ Hemoq Mom. giờ e đã uống hết thuốc, muốn mua thêm thuốc bổ prenatal Mutil+DHA uống có đc ko? vì e vẫn đang kế hoạch đến 3 tháng sau mới thả. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Bac sĩ eDoctor cung cấp cho em về tác dụng của 2 loại thuốc bổ em vừa hỏi nhé: 1- Thuốc HemoQ Mom® thường được dùng để ngăn ngừa và điều trị thiếu máu do thiếu sắt, vitamin B12 và axit folic ở phụ nữ tuổi sinh sản, phụ nữ mang thai và phụ nữ sau khi sinh, người thiếu dinh dưỡng sau mổ hoặc đang trong giai đoạn hồi phục sau bệnh nặng. Thuốc HemoQ Mom® còn được dùng để phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. 2-Prenatal Mutil+DHA Trong quá trình mang thai, các mẹ cần rất nhiều vitamin và khoáng chất để con phát triển toàn diện. Sau sinh, mẹ lại phải ăn kiêng một số loại thức ăn nên có thể sữa mẹ sẽ bị thiếu chất và bị giảm đi. Lúc này các mẹ cần bổ sung đầy đủ DHA và các dưỡng chất nên việc sử dụng vitamin tổng hợp bà bầu Prenatal Multi DHA là hợp lý. Như vậy trong HemoQ Mom có sắt để điều trị thiếu máu do thiếu sắt , em nên gặp bác sĩ sản để được khám xem em có thiếu máu do thiếu sắt không nhé. Thân chào!