Bác sĩ ơi, 7 tháng nay mặc dù đi khám bệnh nhiều lần (3-4 lần gì đó) con phát hiện bị trĩ nội và cắt polyp đại tràng vào tháng 1 rồi nhưng sao tình trạng táo bón của con cứ diễn ra hoài mặc dù con ăn rất nhiều rau củ và chuối ? Liệu có cách nào điều trị bị táo bón nặng không ạ ? Con sợ cứ táo bón vậy thì búi trĩ của con sẽ sa ra ngoài thêm. Con cảm giác như không có một lực bào đẩy phân con ra ngoài hết nên con mới cố dùng sức tí. Có khi nào chức năng ruột của con bị đơ rồi ạ ?
Trả lời:
chào bạn: bạn bị táo bón như vậy, không chỉ ăn là đủ, thay đổi cả thói quen sinh hoạt như tăng cường tập thể dục, uống tăng thêm nhiều nước nữa, 2l/ ngày, mát xa bụng nữa bạn nhé! uống thêm các chế phẩm như duphalac cũng có thể giiar quyết một phần táo bón