thưa bs, bé nhà 17thang. không hiểu sao cứ tối ngủ, sáng thức dậy. cả lưng nổi mề đay. theo dỏi hơn 1 tuần rồi. mong bs chỉ bày, kg biết có bị bệnh gì? khám ở đâu. trân trọng
Trả lời:
Chào bạn! Mề đay là một dạng phát ban do dị ứng. Mề đay có thể nổi một phần hoặc toàn thân và rất ngứa. Mề đay có thể nhẹ và tự hết khi ngưng tiếp xúc với chất gây dị ứng. Tuy nhiên, khi dị ứng lặp lại, phát ban toàn thân có thể nặng và kèm theo các triệu chứng khác như khò khè khó thở, thậm chí là sốc phản vệ. Do đó, bạn cần chú ý để tìm ra nguyên nhân dị ứng để cách ly, vệ sinh giường chiếu, chăn màn, quần áo bé sạch sẽ, kiểm tra lại nguồn nước gia đình. Trong trường hợp nguyên nhân dị ứng không rõ ràng. Bạn nên đưa bé đi khám nhi khoa để điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!