e năm nay 22t mới gần đây e có phát hiện triệu chứng thoát vị bẹn ở mức độ nhẹ, e có nên đi phẫu thuật không? và sau phẫu thuật bao lâu thì e có thể vận động thể thao như bth?
Trả lời:
Chào bạn! Thoát vị bẹn là tình trạng một phần cơ quan trong ổ bụng như ruột, mạc nối chui vào lỗ bẹn tạo thành túi thoát vị. Thoát vị bẹn thường gặp ở nam giới do cấu tạo vùng bẹn ở nam có dây thừng tinh chạy qua nên thành bụng nơi này khá yếu. Nữ giới thường ít gặp thoát vị bẹn và thường chỉ bị khi có bệnh lý làm tăng áp lực ổ bụng hoặc sau phẫu thuật. Nếu bạn nghi ngờ mình bị thoát vị bẹn thì cần đi khám chuyên khoa ngoại bụng để bác sĩ khám và kết luận bạn có thật sự bị thoát vị bẹn không và mức độ, hướng điều trị ra sao bạn nhé! Chúc sức khỏe!