chào bác sĩ gần đây em hay bị đau vùng ngực, cụ thể là ngực trái. Nhất là khi cúi gập người mạnh hay hít vào sâu. Từ nhỏ đến giờ hiện tượng này cũng có nhưng không nhiều ( khoảng vài năm mới bị một lần). Cho em hỏi đây có phải dấu hiệu bệnh tim hay dấu hiệu đột quỵ không ạ? Và em nên làm gì để cải thiện hoặc hạn chế triệu chứng này? Em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: bạn bị đau như vậy có khó thở không bạn , bạn hoạt động thể lực có khó thở không bạn, nếu không khó khở và chỉ có có cảm giác đau ngực như vậy kéo dài từ trước có thể liên quan cả đến bệnh đau dạ dày, đau do thần kinh liên sườn bạn có thể đi khám bác sĩ để chẩn đoán chính xác bạn nhé! còn chỉ kể qua triệu chứng thì rất khó thể khẳng định được