phá thai bằng thuốc dưới 5 tuần có nguy hiểm gì sau này không như nào nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn! Phương pháp này chỉ được áp dụng trong 9 tuần đầu tiên của thai kỳ. Một quá trình điều trị cho phá thai bằng thuốc thông thường mất nhiều tuần và cần ít nhất 2 lần gặp bác sĩ. Lần đầu tiên là để được kê thuốc uống tại chỗ và nhận một liều khác uống tại nhà. Quá trình ra máu có thể kéo dài 14 ngày. Thông thường 2 tuần sau lần gặp đầu tiên, bác sĩ sẽ yêu cầu khám sức khỏe để theo dõi xem bạn có hồi phục tốt không và để đảm bảo trị liệu có hiệu quả. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn các bước điều trị trị liệu trước và sau khi phá thai bằng thuốc. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thể chất và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, hướng dẫn tự chăm sóc bản thân, khi nào cần liên lạc với bác sĩ và lên kế hoạch mang thai trong tương lai sau này. Có rất nhiều nguy cơ từ việc phá thai bằng thuốc, do đó bạn cần có sự tư vấn và khám sản phụ khoa trước khi quyết định bạn nhé! Chúc sức khỏe!