Cho em hỏi, cháu em năm nay 17 tuổi( bị cận), cháu nó thấy tai phải có cảm giác lâng lâng, khác lạ, sờ thấy dái tai phải có một cục thịt nohr bên trong, day, bóp nhẹ không đau. Biểu hiện này có phải bị bệnh không bác sĩ, làm sao để em giúp cháu ạ. Trân trọng.
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường các tổ chức cứng bên trong dái tai thường là do mụn nhọt, hoặc hậu quả sau khi mụn khỏi. Đây là trường hợp lành tính và không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu thấy đau hoặc ảnh hưởng đến sức nghe như bạn mô tả thì nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ kiểm tra bạn nhé! Chúc sức khỏe!