Chào bác sĩ 2 năm trước e có đi đá bóng và bị chấn thương đàu gối phải, đi chụp MRI thì bác sĩ kết luộn rách bán phần dây chằng chéo sau, rách sụn chêm, tràn dịch đầu gối nhưng ko phải mổ về điều trị là khỏi. e có điều trị, uống thuốc theo bác sỹ thì khoảng 6 tháng sau cho đến hiện tại chân hết phù nề, đi lại hoàn toàn bình thường ko đau, chạy nhảy, leo cầu thang ko đau. Nhưng nếu mà đang đi hoặc đang chạy thay đổi tư thế chân đột ngột (ngoặt sang hướng khác) thì đầu gối chân kêu cục 1 cái mất trụ ko đứng vững, có đau 1 chút, duỗi thẳng chân lại hết đau. vậy xin hỏi bác sĩ là chân của e với nhữg biểu hiện như vậy thì hiện tại đag ở tình trạng như thế nào ạh, có cách nào chữa trị dứt điểm ko ạh? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Rất khó để bác sĩ có thể kết luận về tình trạng hiện tại của bạn thông qua những mô tả kể trên. Thật ra, sau một thời gian uống thuốc bạn phải đi khám để bác sĩ chỉ định chụp lại MRI. Việc chụp lại để đánh giá sự tiến triển như thế nào: có thể tốt lên hoặc xấu đi cần phải mổ. Do đó, tái khám là rất cần thiết trong trường hợp của bạn nhé! Chúc sức khỏe!