Chào Bác Sĩ ạ. Em bị té xe cách đây 1 tháng bị trầy mắt cá chân ngoài và phía trước chân tình trạng lành bình thường phía trước chân đã tróc mài còn phía mắt cá cũng đúng mài tại sao gần 1 tháng rồi nó tự nhiên chảy máu mũ có màu đỏ vàng ( ko thấy có mùi hôi, không đau) cho em hỏi dấu hiệu đó có phải nhiễm trùng ko ạ. Em rất lo lắng do em chăm rất kĩ từ lúc té tới giờ sao đã đóng mài 1 tháng rồi hơi bong xung quanh nhưng tại sao lại chảy máu ạ (chảy ra xung quanh mày sẹo khi em băng gạt lại, do em còn đi học nên khi ra ngoài em băng lại về mở ra thấy vết máu vàng đỏ cách đây 2 ngày). Em có dùng thuốc trị sẹo Hiruscar khi vừa có mày sẹo nhưng khi bị chảy máu em đã ngừng dùng. Em rất lo lắng có phải bị nhiễm trùng ko, em nên làm thế nào Bác sĩ ? Với cho em hỏi thêm lúc té em bị sưng đã đi chụp hình chuẩn đoán chấn thương phần mềm sao tới nay đã xẹp phía bàn chân nhưng sao phía mắt cá chân vẫn thâm ( bầm) xẹp bớt một ít nhưng vẫn ko như chân bên kia , thế có bị sao ko ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp, bác sĩ thấy vết thương đang trong quá trình liền. Tuy nhiên, bạn cũng cần giữ vệ sinh tốt hơn nữa, có thể sát khuẩn bằng betadin hàng ngày. Cũng cần uống thêm các thuốc giảm nề như Alphachymotrypsin. Còn các vết bầm tím sẽ cần thời gian để hấp thu bạn nhé, bạn không cần lo lắng về các vết này. Chúc sức khỏe!