Chào Bác sĩ, vui lòng cho tôi hỏi như sau : Năm nay tôi 63 tuổi, trước đây mắt tôi bị lão thị và phải đeo kính để đọc sách. Khoảng 5 năm gần đây mắt tôi chuyền thành cận thị ( đọc sách không cần nhưng nhìn xa phải có kính ). Vài ngày qua mắt phải của tôi nhìn mờ hơn mắt trái, dường như có màn sương mỏng và các hình thù ngoằn ngoèo. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục. Cám ơn Bác sĩ rất nhiểu.
Trả lời:
Chào bác! Ở tuổi của bác thì những bệnh lý về mắt là khá nhiều. Ngoài các tật khúc xạ như viễn thị, cận thị bác cũng có thể gặp các bệnh như: đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc...Do đó, bác sĩ cần phải khám trực tiếp, và có thể phải dùng tới các máy móc mới có thể kết luận cụ thể bệnh tình của bác. Bác nên đi khám chuyên khoa mắt bác nhé! Chúc sức khỏe!