chào Bac Sĩ. Em bị suy giáp do phẫu thuật cắt bỏ thùy trái tuyen giap cách day 2 năm. 4 tháng qua em đươc bs cho uống thuốc levothyroxine, tăng liều lên 75 mcg được 1 thời gian thì có triệu chứng tim đập nhanh, hồi hộp, hỏa loạn. Bác Sĩ cho hay em bị quá liều,dư hormone, quá nhiều adrenaline, tạm thời ngưng thuốc rồi thử máu,sẽ quay lai 25 mc. Em đã ngưng thuốc 7 ngày mà sao triệu chứng vẫn còn. Xin bs cho biết bao giờ em mới trở lại bình thường được ạ ? em xin cảm ơn bs.
Trả lời:
chào bạn! Theo như mình thấy là bạn dùng quá liều hormone , nên giờ xuất hiện các triệu chứng cường giáp, bạn có thể theo dõi thêm, nếu sau 2 tuần mà tình trạng này còn thì bạn nên đi tái khám lại, vì có 1 số thuốc có thể làm giảm hormone, nhưng bạn nên tái khám nơi bạn đã khám vừa rồi hoặc tuyến cao hơn. thân!