bác sĩ cho e hỏi: da e tự nhiên mấy hôm nay ngứa, nổi mẩn đỏ mà ko hết, vào buổi tối thì ngứa lắm. Nổi mẩn đỏ thì như nổi mề đay. Với lại lâu lâu người ớn lạnh 1 phát là lưng giống như con gì cắn, hoặc từ trong mát ra nắng cũng bị giống như con gì cắn hay kim đâm ấy. Nhưng 1 lúc sau lại hết. E bị như vậy là bị gì thưa bs
Trả lời:
Chào bạn! Theo như triệu chứng bạn để thì bác sĩ eDoctor nghĩ rằng bạn bị dị ứng : người bị bệnh dị ứng thường thể hiện trên da, khi thời tiết chuyển mùa, nhất là khi trời lạnh tình trạng ngứa ngày càng tăng nặng gây khó chịu cho người bệnh. - Bệnh liên quan đến yếu tố bẩm sinh bên trong cơ thể kết hợp các biến đổi nội tiết, hoạt động nội tạng và yếu tố dị nguyên từ môi trường làm xuất hiện bệnh. - Cần tránh tiếp xúc với xà phòng, chất tẩy rửa, nguồn nước ô nhiễm, không khí ô nhiễm, tránh stress, ăn uống tránh đồ gây dị ứng, tránh các dị nguyên… - Không ăn1 số thực phẩm : thịt bò, hải sản, dưa muối và các thực phẩm lên men chua, thịt gà và trứng gà, thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất kích thích… Bạn theo dõi và điều chỉnh điều kiện sống,nếu không bớt thì bạn nên đến bác sĩ da liễu khám và điều trị. Thân chào!