Tư vấn về bệnh tuyến giáp. Vợ em đang mang thai được 12 tuần 5 ngày, vợ em đi xét nghiệm sinh học thì kết quả chỉ số TSH thấp hơn so với mức bình thường, cụ thể là 0.084 micro UI/ml. Tuy nhiên các chỉ số FT3 và FT4 đều nằm trong mức bình thường, cụ thể FT3 là 3.52 pg/ML, FT4 là 0.79 ng/DL. Với kết quả như vậy thì bác sỹ thông báo chưa xác định chính xác bệnh lý và đề nghị 1 tháng sau sẽ xét nghiệm lại chỉ số TSH và FT4 để kiểm tra. Trong trường hợp này, Vợ em có nên xét nghiệm thêm các chỉ số khác (ví dụ TRH,...) nào không để có thể xác định sớm bệnh lý và có giải pháp kịp thời không ạ. Em xin cảm ơn các bác sỹ.
Trả lời:
chào bạn: chỉ số TSH và chỉ số FT4 là quan trọng nhất trong chẩn đoán bệnh tuyến giáp, khi thật cần thiết xác định nguyên nhân mấy cần phải xét nghiệm TRH để tìm nguyên nhân bạn nhé!!