Bác Sĩ cho em hỏi tập thể dục hay chơi thể thao xong mệt mỏi quá thì có nên nằm nghỉ không
Trả lời:
Chào em Sau khi tập luyện cơ thể sẽ “mệt mỏi”, cơ bắp “căng cứng, đau nhức” nhiều hơn. Cho nên lúc này không nên ngồi xuống nghỉ mệt ngay, việc làm này sẽ ảnh hưởng đến tuần hoàn máu trong cơ thể, dẫn đến lượng lactate sản sinh ra trong quá trình oxy hóa những hợp chất đường, tinh bột, chất xơ , nhiều hơn, dễ dàng làm cơ thể và các cơ bắp mệt mỏi, căng cứng, đau nhức hơn so với người tập thể dục thường xuyên. Sau khi tập luyện mạnh nên đi bộ chậm rải khoảng 10 phút kèm với hít thở sâu sẽ giúp cơ thể và các cơ bắp loại bỏ sự mệt mỏi và căng cứng đau nhức. Thân mến chào em