18 tuổi, ngực không phát triển phải làm sao?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ tôi là mẹ một cháu gái, cháu năm nay đã 18 tuổi sức khỏe của cháu vẫn bình thường. nhưng phần ngực của cháu lại không phát triển mà phẳng như người đàn ông. vậy nhờ bác sĩ tư vẫn xem cháu nó có mắc bệnh gì không? và nên đi khám ở khoa nào bệnh viện nào thì phù hợp tôi đang ở hóc môn TP HCM. xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào chị. Chị hướng dẫn bé: 1. Vấn đề ăn uống đủ chất, uống đủ 2 lít 1 ngày, ngủ đủ và sử dụng thêm sữa đậu nành, trái cây, họ đậu và hạt... 2. Tập yoga, bơi lội, gym để giúp vòng 1 kích thích phát triễn. các bài tập ngực và tập khoảng 30 phút 1 ngày 3. Massage : đặt hai tay lên bầu ngực, tay trái đặt ở ngực trái và tay phải đặt ở ngực phải. Thực hiện massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Tay phải di chuyển theo chiều kim đồng hồ, còn tay trái di chuyển ngược lại chiều kim đồng hồ, lặp lại khoảng 20 – 30 lần. 4. Cân nặng phải theo chiều cao của bé. nếu bé chưa đủ cân, chị nên tăng chất lượng và số lượng bữa ăn, chú ý sổ lãi định kỳ 6 tháng 1 lần 5. Tránh tư thế xấu như ngủ sấp, mặc áo ngực quá chật hay mặc áo ngực khi ngủ, ăn các chất kích thích hay giảm cân đều có thể giảm vòng 1 6. Yếu tố thần kinh như lo lắng, áp lực khi học hành, strees.. 7. Do di truyền. Chị có thể đưa bé đi khám ở bệnh viện Phụ sản hay bệnh viện có khoa Sản Chúc gia đình sức khỏe!