Xin chao bác sĩ ! Hỗm nay em sử dụng kem đánh răng để mát xa mặt sau đó để nó kho cho nrồi em rửa lai bằng nước mát ,em cảm thấy da mặt rất mát là mịn trắng len , vậy em làm như thế có đúng không và bác sĩ cho em biết em làm vậy có cong dụng gì cho da mặt không .em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Kem đánh răng có chứa hóa chất giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn, sữa chữa những hư tổn do mụn gây ra. Ngoài ra, kem đánh răng cũng chứa một chất hóa học khác được gọi là silica. Silica giúp hỗ trợ chống viêm. Vì vậy, áp dụng silica trên da bị mụn, nó sẽ giúp chống lại các vi khuẩn gây ra mụn và hỗ trợ trong quá trình sữa chữa những hư tổn do mụn gây ra. Bên cạnh đó, kem đánh răng cũng chứa baking soda. Thành phần này giúp giảm lượng dầu trên da. Và da dầu là một trong những nguyên nhân chính của mụn trứng cá, thành phần baking soda sẽ hỗ trợ giảm tình trạng này. Bạn có thể làm như bạn mô tả, nhưng để 15-20p , tuần làm 1-2 lần thôi nhé. Thân.