xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em mới hút thai lưu được 2 tuần thì đã tiêm phòng các mũi trước khi mang thai được chưa ạ. mũi cúm thì tiêm mấy mũi, mũi 3 trong 1 thì mấy mũi và mũi Thủy đậu thì mấy mũi ạ. em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, các mũi tiêm phòng nên tiêm ít nhất trước 3 tháng khi bạn mang thai lần tới, nên hiện tại bạn có thể tiêm nhé. Các loại vaccine cần tiêm trước khi mang thai là sởi-quai bị-rubella (mũi 3 trong 1), cúm, thuỷ đậu, tiêm 1 lần duy nhất. Riêng viêm gan siêu vi B thì bạn phải xét nghiệm truớc, nếu đủ kháng thể thì không cần phải tiêm ngừa nữa nhé. Nếu tiêm ngừa viêm gan B thì sẽ tiêm 3 mũi, mỗi mũi cách tối thiểu 4 tuần. Thân mến!