2380 câu hỏi đã được trả lời bởi Bác sĩ từ eDoctor

Nam - 26 tuổi đã hỏi
14:30 26/03/2021
Tôi đang uống thuốc lao tháng cuối rồi nhưng lại bị chói mắt, lúc nào cũng nhìn thấy màu xanh lá như khi nhìn vào mặt trời , không thấy hết. bị gần 1 tháng rồi. do tác dụng phụ thuốc lao RH và E hay do đâu ạ, nhìn chói loè nhất là nhìn vào tivi điên thoại. 2 chân từ đầu gối thì tê nhứt, hay nôn ói ,
doctor avatar
Nguyễn Đoàn Thanh Thanh
Nhi Khoa
Chào bạn, bác sĩ đã tiếp nhận được câu hỏi của bạn. Thường bệnh lao sẽ được điều trị theo phác đồ từ 6-9 tháng tùy vào sự đáp ứng. Các tác dụng phụ thuốc lao thường gặp là ngứa,... Xem toàn bộ
Nam - 23 tuổi đã hỏi
22:03 18/03/2021
Bác sĩ cho e hỏi là e bị nhiễm sán chó, giun, men gan cao đúng không ạ. e có ra hiệu thuốc có bán cho e albendazole 400mg mỗi ngày một viên, dùng trong 1 tuần có được không ạ. e bị men gan cao sử dụng elbendazol 400mg có ảnh hưởng gì không ạ.
doctor avatar
Nguyễn Ngọc Anh
Nội Khoa
Chào bạn, men gan cao của bạn là ngưỡng bao nhiêu và đã kiểm tra viêm gan b, c chưa nhỉ? Các thuốc điều trị giun sán có ảnh hưởng đến chức năng gan. Bạn nên tham khảo ý kiến... Xem toàn bộ
Nam - 19 tuổi đã hỏi
18:11 06/06/2019
bác sĩ ơi, e vừa bị chó cắn, ngay lập tức sau đó e sử dụng xà phòng lifeboy rửa vết thương rồi dùng cồn sát trùng, sau đó e dùng băng y tế để băng vết thương, cho e hỏi là việc làm của e có đúng k bác sĩ?? e nên làm như thế nào nữa ạ?? cảm ơn các bác sĩ!!
doctor avatar
Nguyễn Đoàn Thanh Phượng
Nội Khoa
Chào em, Khi chó cắn, chúng sẽ dùng răng trước để ngậm chặt nạn nhân, trong khi những răng khác sẽ kéo xé vùng da xung quanh vết cắn. Kết quả là da bạn có thể có một vết thương... Xem toàn bộ
Nam - 28 tuổi đã hỏi
19:56 06/06/2019
dạ thưa bác sĩ em có đi xét nghiệm HIV Ag/Ab test nhanh sau 22 ngày qhtd không an toàn và kết quả cho âm tính , vậy kết quả đó có tương đối chính xác không ạ ? và em có cần đi xét nghiệm lại không thưa bác sĩ ?
doctor avatar
Nguyễn Thành Nam
Ngoại Khoa
Chào bạn, Bạn cần theo dõi vả xét nghiệm HIV lại sau 3 tháng từ khi quan hệ, nếu âm tính thì bạn cần tiếp tục theo dõi và xét nghiệm lại sau 6 tháng nhé Chúc bạn khoẻ. Xem toàn bộ
Nam - 25 tuổi đã hỏi
10:44 04/06/2019
bác sĩ ơi cho em hỏi, e bị chó cắn không chảy máu và chỉ bầm tím lên và xước nhẹ vì e còn có quần, quần e không bị rách bây giờ e phải làm thế nào ạ
doctor avatar
Nguyễn Thị Thu Hương
Nội Khoa
Chào em Em nên rửa ngay thật kỹ vết thương bằng xà phòng , dội nước sạch nhiều lần, bôi chất sát khuẩn như cồn và iốt đậm đặc nhằm sát khuẩn ở vết thương.Theo dõi con chó nếu chó... Xem toàn bộ
Nam - 3 tuổi đã hỏi
12:26 04/06/2019
Bác sĩ ơi em đi ăn phở, người ta tự nhiên dùng đũa của người ta chọc vào bát của em gắp đồ, em đang bị viêm họng với nứt môi. Nếu đũa ngta có dính máu hay dịch thì em có nguy cơ với hiv không ạ
doctor avatar
Nguyễn Thị Thu Hương
Nội Khoa
Chào em Lây truyền HIV qua 3 đường: đường máu,đường tình dục,từ mẹ sang con. do đó trường hợp của em không bị lây nhiễm nhé Thân mến chào em Xem toàn bộ
Nam - 26 tuổi đã hỏi
18:12 28/05/2019
Chào các bác sĩ ạ, cho em hỏi vào ngày 10/3 em có quan hệ với gmd và không nhớ rõ có sử dụng bao cao su không. Sau đó 43 ngày em có làm xét nghiệm hiv combo ag ab và hiv determine 1/2 đều âm tính. Cho em hỏi là em xần xét nghiệm thêm xét nghiệm gì và vào thời gian nào để khẳng định em không bị hiv ạ?
doctor avatar
LẠI XUÂN LỢI
Ung Thư
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp xét nghiệm của bạn làm sau một tháng tỷ lệ chính xác trên 90%. Tuy nhiên nếu mà em còn lo lắng, muốn chắc chắn có thể xét nghiệm lại... Xem toàn bộ
Nữ - 23 tuổi đã hỏi
10:57 28/05/2019
Bác sĩ cho e hỏi ạ bị viêm gan virut b tất cả chỉ số liên qua đến máu đều bình thường nhưng nhưng virut ở dạng đang hoạt động có cần điều trị kô ạ
doctor avatar
Nguyễn Thị Thu Hương
Nội Khoa
Chào em Em nên cho biết các kết quả xét nghiệm liên quan đến viêm gan B để bác sỹ tư vấn nhé Nếu người nhiễm siêu vi B có HBeAg dương tính thì nói lên được có mức độ... Xem toàn bộ
Xem thêm
Miễn phí Hỏi bác sĩ