Xin chào bác sĩ, tôi thấy mình có những dấu hiệu như khi đi vệ sinh nặng xong có cảm giác đau rát hậu môn 1 lúc thì là dấu hiệu bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, Đau rát hậu môn có thể do những nguyên nhân sau : - Nứt kẽ hậu môn - Trĩ - Do táo bón - Viêm hậu môn. Vì vậy bạn nên có chế độ ăn tăng cường rau xanh, chất xơ , uống nhiều nước hàng ngày như nước cam, chanh, bưởi. Ăn khoai lang, bí đỏ, chuối tiêu , đu đủ ... - Hàng ngày sau khi đại tiện xong bạn nên ngâm hậu môn vào chậu nước muối sinh lý natri 0.9% . Lau khô và bôi mỡ Tetracyclin. Nếu có trĩ thì bạn bôi mỡ proctolog ngày 2 -3 lần. Thân mến