Xin chào bác sĩ, tôi 26 tuổi. Đang cho con bú, mấy ngày nay cổ họng bị đau bên phải khi nuốt. Tối ngủ nằm máy lạnh, nhiệt độ 27-28 . người hơi mệt mỏi, tóc rụng nhiều. Cho hỏi tôi bị bệnh gì ạ? Cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn đang cho con bú mà bị đau cổ họng khi nuốt , người mệt mỏi là bạn bị viêm họng đó( mặc dù bạn nằm máy lạnh vs nhiệt độ 27-28 độ mà chiều máy lạnh phả vào giường bạn). Đang cho con bú thì bạn nén súc miệng nước muối sinh lý hàng ngày và uống nhiều nước ấm, giữ ấm vùng cổ là được. Chúc bạn chóng khỏi bệnh nhé