thưa bác sỹ. em năm nay 27 tuổi. xin bác sỹ cho em hỏi em bị bệnh tổ đĩa cách đây 1 tháng bệnh không diễn tiến mạnh nhưng cứ dai dẳn. em có được chỉ định dùng isotretinoin để điều trị mụn trứng cá. xin cho e hỏi dùng iso có điều trị đươc tổ đĩa và viêm da tiết bã luôn không ạ. em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Isotretinoin là thuốc được sử dụng để điều trị mụn trứng cá khi một số thuốc khác không hiệu quả. Isotretinoin thuộc nhóm thuốc retinoid, hoạt động bằng cách giảm tiết dầu trên mặt (sebum). Do đó thuốc isotretinoin có thể phối hợp điều trị viêm da tiết bã. Còn bệnh tổ đĩa là bệnh viêm da cơ địa nên sẽ không hiệu quả, phải sử dụng các nhóm thuốc ức chế miễn dịch, kháng histamin...Bạn không nên tự ý sử dụng các nhóm thuốc trên vì nó có nhiều tác dụng phụ, cách phối hợp, liều lượng khác nhau....Để điều trị hiệu quả bạn cần thăm khám bác sĩ, đánh giá, phối hợp thuốc, tư vấn phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe thân chào bạn