Thưa bác sĩ em đang học 12 sắp thi đại học rồi. Mà em vẫn không xác định được em thích gì ,muốn gì, không biết nên chọn nghề gì vậy thì nên làm sao hả bác sĩ dù em đã làm nhiều bài trắc nghiệm rồi mà vẫn không xác định được.Xin bác sĩ tư vấn giùm
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và mặc dù câu hỏi này không mang tính chất bệnh lý, nhưng BS cũng xin tư vấn cho em với tư cách là người đã đi trước. Thật sự việc học ở Việt Nam hiện nay khả năng hướng nghiệp còn rất hạn chế, nên em khó mà tìm được nghề phù hợp hay hướng đi mong muốn khi chuẩn bị thi đại học, em hãy tham khảo ba mẹ và thầy cô để tìm điểm mạnh hay yếu trong tính cách, học vấn ... từ đó chọn ra hướng đi phù hợp, còn riêng bản thân BS thì không thể nào nói cho em hướng đi tương lai thích hợp cho bản thân em mà chính em phải nhận ra. Chúc em thi đậu và học ngành mình mong muốn. Thân mến.