Xin chào bác sĩ, Em là nữ năm nay 23t. Do công việc nên em thường xuyên ngồi máy tính. Dần dần hai bên vai trở nên nhức mỏi. Lúc đầu thì chỉ nhức 1 bên, xoa bóp 1 lúc thì hết. Nhưng tình trạng ngày càng nặng, cả 2 vai em đều nhức mỏi khủng khiếp. Thậm chí khi cử động còn nghe tiếng kêu răng rắc. Vậy em nên mua thuốc hay chữa trị vằng
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Các triệu chứng trên của bạn là mệt mỏi công việc văn phòng hàng ngày, lời khuyên tốt nhất của BS dành cho bạn là hãy dành ít thời gian để tập thể dục mỗi ngày hoặc ít nhất là 5 ngày trong 1 tuần và 30 phút/ngày, các động tác có thể chỉ rất đơn giản như vươn vai hít thở như các bé tiểu học, mẫu giáo hay tập, nhưng đó là nhưng động tác rất thiết thực và quan trọng để giúp cơ thể phòng chống các triệu chứng nhức mỏi như trên. Thân mến.