Xin chào bác sĩ, Em là nam 20 tuổi từ nhỏ đã nổi rất nhiều mụn nhưng toàn mụn to, có một vài mụn sưng to gần bằng ngón cái, bên trong mụn toàn mũ với máu. Đi bác sĩ điều trị khoảng 2 tháng thì hết mụn nhưng vài tháng sau nó lại nổi lên ở chỗ khác. Xin hỏi bác sĩ mụn của em có cách nào trị dứt điểm không
Trả lời:
Chào bạn. Điều trị mụn trứng cá là một quá trình liên tục. Tất cả những điều trị mụn trứng cá cần làm là phải ngăn những đợt mụn mới. Những vết tích do mụn trứng cá gây ra cần phải được chữa lành và được cải thiện theo thời gian. Có nhiều phương pháp điều tri mụn trứng cá, bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ thiên nhiên như chanh tươi,củ nghệ tươi,nha đam, các bài thuốc thảo dược Đông y Sử dụng thuốc kháng sinh hay thuốc thoa. Bạn nên đến chuyên khoa Da Liễu để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ dạng gel, hạt nhỏ, có tính chất dịu nhẹ, giúp làm sạch da hữu hiệu, giảm nhờn đáng kể mà không gây bất kỳ tổn thương nào đến làn da. Điều trị mụn phải kết hợp điều trị cả bên trong lẫn bên ngoài mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn nên có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, hạn chế các thực phẩm cay nóng, chất kích thích, ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước, tránh thức khuya, tâm lý phải thoải mái và vệ sinh da hằng ngày đúng cách… sẽ giúp tình trạng mụn được cải thiện và ngăn ngừa mụn tái phát. Thân.