Dạo này e khó ngủ khoảng 12h 1h sáng mới ngủ được. Còn hay bị thức giấc tay chân lưng bị mỏi khó chịu ngủ lại rất khó. không biết e có bị sao kh ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Bạn đang bị rối loạn giấc ngủ, bạn cần thực hiện các biện pháp vệ sinh giấc ngủ trước khi phải dùng thuốc. Việc vệ sinh này cần thực hiện triệt để và thời gian dài để đạt hiệu quả. Vệ sinh giấc ngủ là bạn cần tạo không gian ngủ yên tỉnh, ít ánh sáng, giường ngủ sạch sẽ, là nơi chỉ để ngủ chứ không phải nơi ăn, hay các hoạt động khác. Ngủ đúng giờ là quan trọng, tránh các bữa ăn quá no trước khi ngủ nhưng cũng không được mang tình trạng đói đi ngủ. Không sử dụng điện thoại trước khi ngủ ít nhất 30ph vì ánh sáng này gây khó ngủ, khuyến khích đọc sách. Phối hợp chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất, trách các chất kích thích như rượu, bia, cafe, thuốc lá...Kèm theo là chế độ vận động, thể dục hợp lý. Chế độ làm việc, lao động cần hợp lý, tránh tình trạng quá căng thẳng hay stress tâm lý. Nếu có cần giúp đỡ chuyên gia tâm lý. Nếu không thuyên giảm, bạn cần điều trị bởi chuyên gia tâm thần. Thân ái.