Đang mang thai nhưng bị viêm họng, nên làm thế nào?
eDoctor
Câu hỏi:
Bà xã tôi 43 tuổi, mang song thai 13 tuần, hiện tại bị cảm viêm họng, đau cơ. Xin hỏi dùng thuốc gì hoặc cách điều trị. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào anh Trong quý đầu thai kỳ hạn chế sử dụng thuốc, nên anh có thể cho chị ngậm nước muối loãng ấm ngày 3.4 lần ( loãng như canh hoặc mua natri 0,9%). Trong trường hợp viêm nhiều gây sốt ho có đờm thì nên đi khám để Bác sĩ cân nhắc cho thuốc, trường hợp nhẹ thì ngậm nước muối, ăn uống đủ chất, uống đủ nước, hạn chế nước đá lạnh, để tăng cường đề kháng miễn dịch. Nếu có sốt thì chỉ được dùng paracetamol đơn thuần theo chỉ định của Bác sĩ. Chúc anh chị sức khỏe!